Trang chủ Giới thiệu TMV Giới thiệu Bác sĩ Căn Dịch vụ Thẩm mỹ Hình ảnh Thông tin thẩm mỹ Liên hệ

           DANH MỤC DỊCH VỤ

 

  PHẪU THUẬT
Mắt
Mũi

 

  KHÔNG PHẪU THUẬT
Xóa nhăn bằng Botox - Dysport
  Ý kiến khách hàng
 
  Thông tin thẩm mỹ


ỨNG DỤNG BOTOX TRONG THẨM MỸ

Tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra hội thảo về nâng cao các ứng dụng của BOTOX trong thẩm mỹ, quy tụ gần 150 bác sĩ Thái Lan và một số nước trong khu vực đến dự. Phía Việt Nam, Tiến sĩ - bác sĩ Trần Thị Anh Tú (TPHCM) đã được mời tham dự hội thảo này.

Hội thảo đã nghe báo cáo của các chuyên gia về Botox là các Tiến sĩ - bác sĩ John Rogers (Mỹ), TS - BS Mauricio de Maio (Brazil)…

Botox là sản phẩm được FDA (Mỹ) chấp nhận cho sử dụng để xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt, với nhiều trị liệu y học khác nhau. Ngoài công dụng được nhiều người biết đến như xóa nhanh và hiệu quả các nếp nhăn trên trán, giữa hai chân mày, hai bên đuôi mày, nâng cao chân mày, làm thon gọn mặt… nay Botox lại được ứng dụng trong việc tác động nâng-hạ cơ làm trẻ lại toàn bộ khuôn mặt và vùng cổ, và đặc biệt hơn có thể được ứng dụng làm cân bằng khuôn mặt bị liệt một bên…

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ chống lão hóa toàn diện, Botox cần được sử dụng kết hợp đồng bộ với chất làm đầy các rãnh nhăn (như restylane), và các công nghệ làm săn chắc da bằng sóng RF, công nghệ kích thích tăng sinh collagen bằng laser…

T.T.V (Theo Saigononline)

QUANG TRỊ LIỆU CHỮA BỆNH VẨY NẾN

Bệnh vẩy nến là một rối loạn da mạn tính có màu hồng hay đỏ, thường đóng vẩy và ngứa, bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng nào của cơ thể, kể cả móng và da đầu. Bệnh chưa rõ nguyên nhân, nhưng người ta nhận thấy có liên quan đến rối loạn của hệ miễn dịch.

Chu kỳ bình thường của sự đổi mới tế bào da là 28 - 30 ngày. Ở những vùng da bị bệnh vẩy nến, tế bào da mới sinh sản nhanh hơn và chu kỳ này còn 6 - 8 ngày.

Khoảng thời gian này không đủ để những tế bào già ở bề mặt da khô và tróc ra như bình thường, do đó, da vùng bệnh có những mảng vẩy dầy và gây đau.

Bệnh vẩy nến có nhiều dạng:

– Dạng thường gặp là những vùng da bệnh có màu đỏ đóng vẩy màu trắng bạc bên trên.
– Vẩy nến giọt: thể hiện dưới dạng những sang thương hình bầu dục màu đỏ ở thân, chi và da đầu.
– Vẩy nến mủ: bề mặt da xuất hiện những bóng nước có chứa mủ.
– Vẩy nến đảo ngược: thể hiện dưới dạng những mảng đỏ, láng ở da của những nếp gấp như quanh cơ quan sinh dục, dưới vú, nách…
– Vẩy nến đỏ da: là thể nặng, da bị đỏ tróc ra từng mảng thường ảnh hưởng tới một vùng lớn trên cơ thể. Bệnh nhân có thể tử vong do da mất chức năng bảo vệ dẫn đến hậu quả nặng nề là các rối loạn thân nhiệt và cân bằng nước - điện giải.
– Viêm khớp vẩy nến: có thể viêm bất cứ khớp nào, thường là các khớp ngón tay, ngón chân nhưng có thể xảy ra ở khớp hông, gối, cột sống…

Độ nặng của bệnh vẩy nến được tính dựa trên diện tích vùng da bệnh và mức độ ảnh hưởng của bệnh lên chất lượng cuộc sống. Vẩy nến mủ ở bàn tay, bàn chân làm cho bệnh nhân đi lại khó khăn và ảnh hưởng đến sự tự phục vụ bản thân. Bệnh nhân vẩy nến thường bị stress nặng và tự cách ly khỏi xã hội do mặc cảm.

Có nhiều cách điều trị bệnh vẩy nến như sử dụng thuốc thoa, thuốc uống và quang trị liệu, nhằm thu nhỏ tối đa diện tích vùng da bệnh và cải thiện các triệu chứng bệnh trong một thời gian dài.

Trong đó, quang trị liệu rất có hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng của một số bệnh như: vẩy nến, bạch biến, chàm… Các tia tử ngoại UVA và UVB được sử dụng, nhưng hiện nay, tia UVB phổ hẹp (bước sóng 310 - 313nm) được chọn lựa để điều trị bệnh vẩy nến ở châu Âu và Mỹ vì nó cho kết quả tốt và an toàn.

Quang trị liệu có thể dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với một số thuốc khác để giúp tăng hiệu quả điều trị. Theo bác sĩ Zanolli (Mỹ): chiếu UVB phổ hẹp 3 lần một tuần giúp 75% bệnh nhân giảm bệnh nhiều sau 10 – 12 lần chiếu, sau đó, nếu cần, tiếp tục chiếu 1 lần mỗi tuần để duy trì sự cải thiện này.

Ngoài UVB phổ hẹp, ngày nay, người ta còn sử dụng LASER xung nhuộm màu tia (PDL) để điều trị những sang thương vẩy nến khu trú và tồn tại kéo dài sau khi điều trị bằng những phương cách khác.

LASER xung nhuộm màu tia có tác dụng phân hủy các mạch máu nhỏ được cho là nguồn cung cấp dinh dưỡng để tạo thành các sang thương vẩy nến.

Hiện nay, để làm sạch hoàn toàn bệnh tích đối với bệnh vẩy nến là điều gần như không thể thực hiện. Quang trị liệu giúp làm giảm nhanh và nhiều các triệu chứng bệnh, đồng thời kéo dài khoảng thời gian giữa 2 đợt tái phát.
UVB phổ hẹp và LASER xung nhuộm màu tia là cách điều trị bệnh vẩy nến có hiệu quả, an toàn nên đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Các thiết bị cần cho công nghệ quang trị liệu này, đồng thời cũng là các thiết bị chăm sóc da thẩm mỹ thế hệ mới, đã được đưa vào Việt Nam.

Tú Mỹ

 ĐỘN CẰM ĐỂ CHỈNH CẰM LẸM VÀ NGẮN

Nhiều người quên mất ảnh hưởng của khi muốn pu thuật thẩm mỹ để tạo vẻ đẹp tổng thể cho khuôn mặt. Khi nhìn vào gương, người ta thường lưu ý đến hình dạng, kích thước mắt, mũi, tai, nọng dưới cằm, các nếp nhăn... nhưng ít để ý đến hình dạng cằm.

Các bác sĩ chuyên khoa giải phẫu mũi thường là những người đầu tiên lưu ý rằng việc thay đổi hình dạng, kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp nhìn nghiêng của khuôn mặt. Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ Trần Thị Anh Tú cho biết, khiếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm hoặc cằm ngắn (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết). Ở trường hợp này, nên thực hiện chỉnh hình cằm để tạo được vẻ đẹp cân đối, hài hòa chung cho khuôn mặt bằng miếng độn (Implant) để giúp cho cằm dài ra hoặc đưa về phía trước.

Theo bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Thanh Vân, có hai phương pháp độn cằm. Trước tiên, bác sĩ sẽ đo độ thiếu hoặc lẹm của cằm để tạo ra miếng độn thật cân xứng, gây tê tại chỗ và rạch ra hoặc niêm mạc để đưa miếng độn vào cằm. Phương pháp đưa miếng độn từ bên ngoài vào qua đường rạch da dưới cằm, dễ thực hiện nhưng để lại sẹo. Còn phương pháp đưa miếng độn vào từ bên trong qua đường niêm mạc môi không để lại sẹo nhưng yêu cầu phải vệ sinh răng miệng thật tốt vì dễ nhiễm trùng. Bệnh nhân sẽ được băng cố định cằm bằng băng chuyên biệt, uống kháng sinh sau đó từ 7-10 ngày.

Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt. Sau phẫu thuật, khuôn mặt nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú, tôn hẳn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi...

Tịnh Minh

TRẺ HÓA DA BẰNG CÔNG NGHỆ LED ĐIỀU BIẾN QUANG GENTLEWAVES

GentleWaves® là công nghệ quang học thẩm mỹ thế hệ mới của Mỹ, được FDA Mỹ xác nhận hiệu quả xóa nhăn, trẻ hóa, da, vừa được chính thức cấp phép sử dụng trên toàn nước Mỹ năm 2005. Tại TPHCM hiện đã có nơi trang bị và thực hiện công nghệ mới này.

Trước và sau 6 tháng qua 8 lần trị liệu bằng GentleWaves®.
Để kích thích tăng sinh collagen và elastin, từ đó làm đầy và trẻ hóa da, phù hợp với đặc thù da người châu Á, có lẽ không công nghệ nào tốt hơn các công nghệ laser.

Tuy nhiên đối với những người còn ngần ngại khi sử dụng laser, hoặc những người đang có những trị liệu tác động mạnh bề mặt da như lột da, mài da, hoặc đang dùng các loại thuốc trị nám… không phù hợp với việc chiếu laser, thì công nghệ LED điều biến quang là giải pháp thay thế và hỗ trợ hiệu quả nhất.

GentleWaves® sử dụng các diode phát quang (LEDs) với một bước sóng phù hợp, cường độ thấp, tạo ra một chuỗi tia sáng phát theo xung, được lập trình đặc biệt nhằm tác động kích thích quá trình trẻ hóa tự nhiên của da theo công nghệ điều biến quang (photomodulation)- thuật ngữ mô tả liệu pháp sử dụng ánh sáng cường độ thấp của LEDs để điều biến tăng hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống.

Khi chiếu vào da, các LEDs được lập trình sẵn này sẽ tác động kích thích cơ thể tăng sinh collagen và elastin bên dưới, làm giảm nhăn, trẻ hóa da… Ngoài việc sử dụng đơn lẻ, khi dùng kết hợp, đây sẽ là công nghệ bổ sung, nâng cao hơn hiệu quả các điều trị da bằng laser, IPL, lột da mặt, siêu mài da, chích Botox, Restylane…

Công nghệ GentleWaves® độc đáo ở việc không gây đau; không có tác dụng phụ; không cần thời gian chờ hồi phục; trị liệu rất nhanh (chỉ trong vài phút với việc chiếu vào da loại ánh sáng màu vàng phát theo xung của khoảng 2.000 “bóng đèn” LEDs cực nhỏ).

Tuyệt đối an toàn và hiệu quả cho mọi loại da (hoàn toàn không sinh nhiệt, không gây tổn thương bề mặt da). Có thể điều trị cùng lúc trên diện rộng như toàn mặt, cổ; hoặc toàn vùng ngực; không cần săn sóc hậu phẫu. GentleWave® đã được chứng minh lâm sàng mang lại kết quả cho hầu hết bệnh nhân điều trị tại Mỹ. Sau 4-8 lần chiếu, làn da trông mượt mà, mềm mại và giảm đỏ… 2-3 tháng sau 8-10 lần chiếu: giảm nếp nhăn, làm nhỏ lỗ chân lông. Collage tăng sinh sau 60-90 ngày…

Đối với làn da tốt, khi có tuổi, nếu không dùng laser, nên bảo dưỡng da hàng tháng bằng GentleWaves® …Kỹ thuật này còn có ưu điểm là chi phí thấp hơn điều trị bằng LASER; cải thiện làn da với các trị liệu liên tục… Do GentleWaves® là công nghệ không tác động nhiệt nên có thể chiếu đến 2 lần trong 1 tuần. Tuy nhiên phần lớn các bác sĩ chỉ định điều trị mỗi tuần 1 lần.

Cần phân biệt công nghệ GentleWaves® với các công nghệ đèn chiếu LEDs. Đèn chiếu LEDs hiện có một vài loại dùng ánh sáng đỏ hoặc xanh, chiếu liên tục và không phải dạng xung. Còn GentleWaves® có bước sóng 590nm với ánh sáng vàng, phát theo dạng xung…

Đây cũng là công nghệ LEDs duy nhất tại Mỹ đến nay được FDA Mỹ chứng nhận về hiệu quả trẻ hóa da. Ngoài ra, dù trị liệu bằng GentleWaves® chỉ mất khoảng 1 phút, nhưng nhiều khách hàng lại thích trị liệu theo chương trình GentleWaves® châu Âu (là chuỗi trị liệu bắt đầu bằng việc lột da hoặc siêu mài da, sau đó đắp mask rồi mới chiếu GentleWaves®).

TRẦM GIAO

 

  

Quay trở về

Ve dau trang

Đầu trang
© 2007 Bản quyền thuộc CTY TNHH PHẪU THUẬT THẨM MỸ Y NGỌC